น้ำส้มควันไม้ ปลอดภัย ช่วยกำจัดศัตรูพืช

น้ำส้มควันไม้ ปลอดภัย ช่วยกำจัดศัตรูพืช

หากคุณทำการเกษตร คุณก็ต้องการผลผลิตที่ดี สมบูรณ์แบบ แต่ในการใช้วิธีการทางธรรมชาติที่ไม่มีการใช้สารเคมีใด ๆ ก็อาจทำให้มีศัตรูพืชเข้ามาได้ ทำให้ผลผลิตของคุณนั้นแคระแกร็น  มีรอยการกัดกินต่าง ๆ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงประเภทของศัตรูพืชกัน เพื่อให้คุณนั้นเข้าใจ และ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์น้ำส้มควันไม้จากธรรมชาติ เพื่อกำจัดศัตรูพืชโดยไม่ต้องใช้สารเคมีได้ สร้างความปลอดภัยให้กับคุณ

ประเภทของศัตรูพืช มีอะไรบ้าง

ศัตรูพืชที่เรามักพบเห็นจะมีอยู่ 4 ประเภท นั่นคือ แมลงศัตรูพืช โรคพืช วัชพืช และ สัตว์ที่เป็นศัตรูพืช เป็นต้น ความจริงแล้วเรื่องของการกำจัดศัตรูพืชแต่ละชนิดนั้นเป็นสิ่งที่คุณจะต้องเรียนรู้ด้วย เพื่อให้เลือกใช้วิธีการได้อย่างถูกต้อง แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเป็นไปได้ก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติจะดีที่สุด เช่น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์น้าส้มควันไม้ ซึ่งมีการสกัดมาจากการเผาถ่าน แต่ทั้งนี้คุณจะต้องเลือกร้านที่มีการผลิตน้ำส้มควันไม้แบบกลั่นบริสุทธิ์ รวมถึงต้องเรียนรู้ในเรื่องอัตราส่วนของการผสมน้ำกับน้ำส้มควันไม้ด้วย เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

ป้องกันเชื้อราหน้ายาง

วิธีใช้น้ำส้มควันไม้ในการเกษตร

เนื่องจากน้ำส้มควันไม้นั้นมีความเป็นกรดสูง จึงต้องมีการผสมน้ำเปล่านั่นเอง  เช่น ถ้าต้องการใช้รักษาโรคราและโรคเน่าที่โคนต้นไม้ และ ป้องกันแมลงวางไข่ คุณจะต้องผสมน้ำ 100 เท่า แต่ถ้าต้องการฉีดพ่นใบหรือพื้นดินรอบ ๆ ต้นพืช จะต้องผสมน้ำ 200 เท่า แต่ถ้าต้องการฉีดพ่นใบไม้และพื้นดินรอบ ๆ ต้นพืช ต้องผสมน้ำ 500 เท่า

น้ำส้มควันไม้ ซื้อได้จากที่ไหน

หากคุณอยากซื้อน้ำส้มควันไม้ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อที่ไหนให้ลองค้นอินเทอร์เน็ตดู คุณจะพบว่ามีร้านมากมายที่มีการผลิต โดยไม้แต่ละชนิดกันก็ท่ำให้น้ำส้มควันไม้มีคุณสมบัติที่ต่างกันไป แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่มั่นใจว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี ก็ขอให้ดูจากรีวิวจากหน้าเพจ การเคลื่อนไหวของเพจนั้นว่าเป็นอย่างไรบ้าง มีการส่งของจริงหรือไม่ เป็นต้น และ ถ้าคุณไม่เคยใช้มาก่อน คุณจะต้องลองสอบถามจากทางร้านได้เลย